งาน EVENT คืออะไร?

 

งาน Event คืออะไร แล้วทำไมต้องมีงาน Event นี่คงเป็นอีกความสงสัยสำหรับบางคน ที่เวลาดูข่าวบันเทิงจะได้ยินกันบ่อยๆว่า ดาราว่าคนนั้น คนนี้ไปออกงานอีเว้นท์ ตามที่ต่าง ๆ

 

 

         Event ความหมายที่แปลกันง่ายๆก็คือ การจัดงาน งานกิจกรรมต่างๆ ซึ่งอีเว้นท์เข้ามาอยู่ในชีวิตเราทุตั้งแต่ก้าวออกจากบ้าน แล้วงานแบบไหนล่ที่สามารถเรียกว่า “อีเว้นท์” ได้บ้าง ซึ่งอีเว้นท์ คือการจัดงาน หรือการจัดกิจกรรมทั้งเล็กและใหญ่ เช่น งานปาร์ตี้ งานวันเกิด งานแต่งงาน รวมไปถึงงานคอนเสิร์ต นอกจากนี้ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เทคโนโลยีและสื่อออนไลน์ เข้ามามีบทบาทมากขึ้น การจัดอีเว้นท์จึงไม่ใช่แค่งานที่ถูกจัดในทางเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถจัดในรูปแบบออนไลน์ได้อีกด้วย เราไปส่องกันหน่อยว่ากว่าจะมาเป็นงานอีเว้นท์งานหนึ่ง เขาแบ่งหน้าที่หลักกันยังไง

 

 

 

 

         ผู้จัดงานอีเว้นท์ รับผิดชอบคิดรูปแบบงาน concept ต้องอาศัยการทำงานเป็นทีมแบ่งออกเป็นสายหน้าที่ต่างๆ แล้ว “คนทำงานอีเว้นท์ ต้องทำอะไรบ้าง” เริ่มต้นที่การรับบรีฟงาน
ความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ตอบโจทย์และนำมาสร้างสรรค์รูปแบบการจัดงานที่ไม่ซ้ำใคร ตรงนี้คือการคิดออกแบบงาน ที่ต้องพยายามอย่างที่สุดเพื่อให้รูปแบบงานออกมาไม่เหมือนงาน
คนอื่นหรือคู่แข่ง ใหม่เก๋และก้าวหน้ากว่างานที่เคยๆเห็นมา จะใช้ไอที เทคโนโลยี่ ดารา หรือสิ่งที่เป็นที่นิยม ก็นำมาผสมผสานเพื่อดึงดูดใจสร้างความน่าสรใจให้กับชิ้นงานที่นำเสนอ ทั้งนี้ทั้งนั่น
ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณในการจัดงานของลูกค้าซึ่งอาจยังไม่รวมถึงราคาในการเช่าสถานที่ในการจัดงาน

 

 

 

         การโปรโมทงานโฆษณาเผยแพร่กิจกรรม ในปัจจุบันมีทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ การทำ content ต้องดึงดูดใจและน่าสนใจกลุ่มเป้าหมาย อาทิเช่น งานคอนเสิร์ต งานดนตรี หรืองาน Fan Meeting ก็ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวก็ทำการถ่ายทอดบนออนไลน์แพลตฟอร์มได้เช่นกัน ฟังเพลงกันแบบสดๆ พร้อมร่วมกิจกกรรมแจกของกันแบบเรียลไทม์

         Grand Opening Product ก็สามารถทำในรูปแบบอีเว้นท์ออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน เข้าถึงง่ายมากๆ อย่างที่เห็นกันบ่อยคืองานเปิดตัว Product ของค่ายมือถือต่างๆ มาในรูปแบบของstreamingผ่านแพลตฟอร์มทางหน้าของsocail media ทำให้ตีตลาดได้ในวงกว้างและได้ผลเร็วสุดๆ ในยุคนี้

 

 

 

 

 

         ที่สำคัญที่สุดคือ การจัดการทีม ตั้งแต่ต้นจนจบ ทำอย่างไรให้ทุกอย่างทำงานได้อย่างประสานสอดคล้อง ตามแผน และตามเป้า ตามกำหนดเวลา และตามทรัพยากรที่มี ให้ลูกค้าได้รับความพอใจที่สุด แม้ว่างานจะสั้นแค่ชั่วโมง หรือเป็นอาทิตย์ ต้องใส่ใจในรายะเอียดของงานในทุกๆขั้นตอน เพราะทุกๆ วินาทีคือการสร้างประสบการณ์ที่ต้องน่าประทับกับผู้ร่วมงานให้มากที่สุด

 

 

อ้างอิง : https://swisseducation.ac/blog/event-management/
และ https://www.bu.ac.th/th/bu-magazine/view/637

 

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่ทาง CB Organizer ได้นำเสนอไปจะเป็นประโยชน์ และช่วยให้การจัดอีเว้นท์ของคุณประสบความสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น
แต่หากคุณไม่อยากปวดหัวในการวางแผนการจัดงานอีเว้นท์หรือไม่อยากวุ่นวายในส่วนประสานงาน ทาง CB Organizer ยินดีบริการและให้คำปรึกษา เรามีทีมงานที่พร้อมทำงานกันอย่างเต็มที่
เพื่อไม่ให้คุณต้องบรีฟงานหลาย ๆ รอบ เราสามารถช่วยคุณดูแล ควบคุมงานได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ตามงบของคุณ โดยไม่หลุดธีมงาน
สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ 02-533-5276-8 Auto 16 Lines, Line ID : @cborganizer

 

 

 
 
 

โทรศัพท์ : 02-533-5276-8 /
062-709-0850

 
บริษัท ซีบีออร์กาไนเซอร์ จำกัด
CB organizer Co.,Ltd.
43/30 ซอยวิภาวดีรังสิต41
แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง
กรุงเทพ 10210
โทรศัพท์ : 02-533-5276-8 Auto 16 Lines
Hotline : 062-709-0850